Điều khoản sử dụng.

Điều kiện sử dụng và Quy chế hoạt động trang Xarobala

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Sàn giao dịch thương mại điện tử Xarobala (“Sàn giao dịch TMĐT” hoặc “Xarobala.com” ) thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH TVNL, CN & QTKD ETM/ ETM LLTD., (“Công ty ETM”) một Công ty trực thuộc  nhóm GEOGOE  và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

1. Mục đích

-Xarobala.com sẽ trở thành dịch vụ thông tin mua bán trực tuyến từ Người tiêu dùng cho Người tiêu dùng (C2C) hàng đầu Việt Nam.

- Xarobala.com cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

2. Nguyên tắc

- Điền Kiện Sử Dụng và Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Công ty ETM. Mọi người tham gia giao dịch trên Xarobala.com có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

- Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Xarobala.com  và tất cả các trang web con ('Trang web').

- Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện Sử dụng được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

- Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Xarobala.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Xarobala.com.

II. Quy định chung

- Tên miền: Sàn giao dịch TMĐT Xarobala có tên miền giao dịch http://www.xarobala.com

- Người dùng: là một Cá nhân/Hộ gia đình như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang webnhư bất kỳ người nào đăng bất kỳ quảng cáo nào và rao bán bất kỳ món đồ nào trên Trang web.

+ 'Cá nhân'/Hộ gia đình - Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân (và đại diện Hộ gia đình) có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo  luật Việt Nam và không phải pháp nhân theo luật kinh doanh/đầu tư Việt Nam.

+ 'Doanh nghiệp' - Các dịch vụ đăng bán không được cung cấp cho các công ty và/hoặc doanh nghiệp. Bất kỳ người nào sử dụng Các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế. Doanh nghiệp chỉ được chấp thuận đăng bán trên mục quảng cáo của Xarobala. Theo thỏa thuận cá biệt với Xarobala 'Doanh nghiệp' mới được đăng thông tin bán như Cá nhân (người tiêu dùng) trên Xarobala.

- Công ty có thể sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động đúng cách và suôn sẻ.

- Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc các dịch vụ Công ty cung cấp trên Trang web ('Các dịch vụ') sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.

- Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua  Sàn TMĐT phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

- Công ty không bảo đảm truy cập vào các Dịch vụ được liên tục, không bị gián đoạn hoặc an toàn, và có thể có nhiều yếu tố can thiệp vào hoạt động của Trang web nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. Trang web và các Dịch vụ được cung cấp "nguyên trạng" và khi có sẵn, không có bảo đảm dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù công khai hay ngụ ý, và bao gồm nhưng không giới hạn, các bảo đảm về khả năng bán được, sự phù hợp với mục đích, tiêu đề hay không vi phạm.

- Các đề mục và chú thích của Quy chế này được đưa vào chỉ nhằm mục đích thuận tiện trong tham khảo và không xác định, giới hạn, giải thích hoặc mô tả dưới bất kỳ hình thức nào phạm vi và quy mô của bất kỳ điều khoản nào trong Quy chế này.

- Việc Công ty không có hành động nào đối với vi phạm của Người dùng hoặc người nào khác sẽ không có nghĩa là sự từ bỏ của Công ty đối với quyền hành động xử lý các vi phạm sau đó hoặc tương tự.

- Nếu bất kỳ quy định nào của Quy chế này được xem là vô hiệu hoặc không thể thực thi được, quy định đó sẽ bị xóa bỏ nhưng các quy định còn lại vẫn sẽ được thực thi.

III. Quy trình giao dịch

1.1 Quy trình dành cho người đăng tin trên trang web Xarobala

- Khi đăng tin phải cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại di động và địa chỉ email cho Công Ty ETM để xác nhận tin đăng.

- Sau khi tin rao vặt được kiểm duyệt, tin sẽ được đăng lên Xarobala.com, Công ty ETM sẽ gửi email thông báo đã đăng tin cho Người Bán.

- Khách hàng khi đăng tin phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng rao vặt của mình trên Xarobala.com.

1.2 Quy trình dành cho người Cung cấp (Người Bán) trang web trang web Xarobala

- Người Mua tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm trên trang Web và lựa chọn sản phẩm.

-Người Bán tự tìm kiếm, thông tin nhu cầu người mua trên trang web và liên hệ chào hàng.

- Người Mua tự liên lạc với Người Bán để thỏa thuận việc mua bán.

1.3 Quy trình giao nhận vận chuyển

- Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận việc giao nhận hàng và thanh toán với nhau.

1.4 Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi rao tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.

1.5 Các quy trình khác

- Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Người Bán và Người Mua tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm.

- Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

+ Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

+ Về phía Công ty, trang web có cơ chế thông báo về tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

+ Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

+ Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn, tin rao trên trang web Xarobala.com. Công ty sẽ có đại diện liên lạc lại với người khiếu nại để giải quyết. Công ty cam kết email trogiup@i-etm.com hoạt động 24/24 để tiếp nhận hỗ trợ mọi trường hợp.

+ Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình, Công ty sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, Công ty vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

IV. Quy trình thanh toán

- Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận việc thanh toán với nhau.

Khi Công ty tiến hành bán quảng Xarobala.com, Công ty ETM sẽ là đơn vị đứng ra nhận thanh toán. Việc thanh toán sẽ được thực hiện bằng tiền đồng Việt Nam thông qua hình thức chuyển khoản.

Cụ thể như sau:

- Khách hàng nhận báo giá từ Công ty ETM.

- Khách hàng sẽ liên lạc với Công ty TNHH ETM để ký hợp đồng dịch vụ.

- Khách hàng sẽ thanh toán theo các điều khoản hợp đồng với Công ty ETM.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Công ty cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch tiện lợi nhưng cũng an toàn cho Người dùng. Tuy nhiên Người dùng cần chủ động phòng ngừa bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:

+ Không bao giờ trả tiền trước cho người bán mà bạn không biết.

+ Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.

+ Khi có thể, yêu cầu biên nhận gốc và một biên nhận trên giấy về việc mua bán.

+ Không bao giờ gửi hàng hoá trước khi hoàn tất thoả thuận thanh toán.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Xarobala.com xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

+ Quản lý thông tin của Người Bán. Khi đăng ký tham gia bán hàng trên sàn giao Xarobala, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Họ tên; địa chỉ, số điện thoại, Email, Mật khẩu (điền theo hướng dẫn của website).

+ Kiểm soát giao dịch của người bán: Tin rao vặt bán hàng được kiểm duyệt trước khi đăng, nếu là sản phẩm hàng hóa phải có hình chụp thật.

+ Cơ chế hỗ trợ: có mục thông báo tin quảng cáo không nghiêm túc cho Người dùng để thông báo các trường hợp lừa đảo, không đúng quy chế … để Công ty xem xét xử lý.

- Giải pháp đảm bảo an toàn giao dịch về mặt kỹ thuật:

+ Chúng tôi có đối tác với đội ngũ kỹ sư lành nghề với kiến thức và kỹ năng hệ thống mạnh để bảo vệ hệ thống của chúng tôi. Hạ tầng mạng được bảo vệ bởi bức tường lửa (firewall) của doanh nghiệp và các dữ liệu giao dịch được bảo mật tuyệt đối bằng biện pháp mã hóa SSL (Secure Sockets Layer:  Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết với nhiều giải thuật mã hóa để mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luônược bảo mật và an toàn).

+ Website thuê hosting tại những công ty hàng đầu, như  FPT Việt Nam,Mắt Bảo v.v.;  là một số công ty có hệ thống máy chủ, hosting uy tín. Công ty đảm bảo thông tin trên website được thể hiện chính xác như những gì Người bán đăng. Công ty không tích hợp chức năng thanh toán trực tiếp nên vấn đề bảo đảm an toàn giao dịch không quá khó.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân Người dùng

- Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Xarobala.com và các quy định của pháp luật Việt Nam.

- Công ty có chính sách bảo vệ thông tin cá nhân như sau:

a) Mục đích thu thập thông tin cá nhân

Người bán phải cung cấp thông tin theo quy định tại Khoản 3 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email.

b) Phạm vi sử dụng thông tin

Phục vụ việc mua bán của Người mua và Người bán tại Việt Nam.

c) Thời gian lưu trữ thông tin

Thời gian lưu trữ là một năm trừ khi có yêu cầu khác của cơ quan nhà nước.

d) Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó

Những thông tin này (tên, địa chỉ, số điện thoại và email) là công khai khi đăng tin để Người mua có thể liên hệ Người bán nên tất cả mọi người tham gia giao dịch đều có thể tiếp cận.

e) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình

Công ty và đích thân Người bán quản lý những thông tin này.

Địa chỉ Công ty:

Công ty: TNHH TVNLCN& QTKD ETM

Địa chỉ: Số  38/10 C, Đường Mậu Thân, Phường  An Hòa, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ

Số Điện thọai: (0710)3821761 – DĐ: 0963-631-781

E-Mail: trogiup@i-etmcom

Người dùng có thể gởi e-mail về trogiup@i-etm.com để hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình

f) Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

Khi đăng tin, Người bán sẽ đăng ký mật khẩu để quản lý tin đăng đồng thời quản lý cả thông tin cá nhân của mình. Người bán có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ khi nào.

g) Quy định khác

Nếu Công ty cần thu thập thêm thông tin, Công tin sẽ xin ý kiến Người dùng trước khi thực hiện thu thập thông tin Người bán trên website nhằm phục vụ việc mua bán giữa Người Bán và Người mua. Nếu cần sự giúp đỡ về kỹ thuật trong việc kiểm tra, cập nhật,điều chỉnh hoặc hủy bỏ, Người bán có thể gởi email yêu cầu về : trogiup@i-etm.com .

h) Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến trogiup@i-etm.com  với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

VII. Quản lý thông tin xấu

- Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

- Người dùng không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ món đồ nào:

(a) vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào;

(b) nếu không thì gây các thiệt hại được công nhận trước pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn một sản phẩm có chứa một tuyên bố phỉ báng; hoặc

(c)vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.

- Người dùng không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:

(a) không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lạc;

(b)liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác.

(c) vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào;

(d) vi phạm bất kỳ luật nào;

(e) có tính chất phỉ báng;

(f) có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu.

(g) có chứa bất kỳ virút máy tính và/hoặc các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng, can thiệp bất lợi, có dấu hiệu chặn hoặc chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào;

(h) tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến Công ty bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác;

(i) giới thiệu, phát tán hay nhằm mục đích giới thiệu và/hoặc phát tán các nội dung hoặc tài liệu tuyên truyền có tính chất phân biệt chủng tộc. "Thông tin" được đề cập trên đây bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ thông tin nào được Người dùng cung cấp cho Công ty hoặc cho các Người dùng khác trong bất kỳ khu vực nhắn tin công cộng nào (ví dụ như các diễn đàn cộng đồng, vùng ảnh và vùng phản hồi) hoặc qua thư điện tử.

- Người dùng phải tuân thủ “Quy định đăng tin” của Xarobala.com bao gồm các mặt hàng, sản phẩm dịch vụ bị cấm bán và quảng cáo.

- Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.

- Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu Người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Công ty cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Người dùng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người dùng không thể tham gia giao dịch được thì Người dùng thông báo cho Công ty tại địa chỉ email: trogiup@i-etm.com.

- Tuy nhiên Công ty không chịu trách nhiệm và sẽ không chịu trách nhiệm đối với những lỗi kỹ thuật, đường truyền, phần mềm hay sự cố khách quan này.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý sàn Xarobala.com

1. Quyền của Ban quản lý sàn Xarobala

- Có quyền kiểm tra thông tin của các Người bán, đặc biệt là các thông tin về đặc điểm, chất lượng, giá cả của sản phẩm, dịch vụ.

- Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

- Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp Công ty loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.

- Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

- Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý sàn Xarobala

- Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.

- Lưu giữ và cập nhật thông tin đăng ký của Người Bán.

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cho Người dùng. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin này  khi chưa được sự đồng ý của bên liên quan.

- Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

- Công ty có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Công ty công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Trong toàn bộ phạm vi được pháp luật cho phép, trong bất kỳ trường hợp và hoàn cảnh nào Công ty, công ty mẹ, các công ty chi nhánh, công ty liên doanh, các giám đốc, nhân viên, viên chức, nhà cung cấp, đại lý hay bên được nhượng quyền của Công ty, cũng không phải chịu trách nhiệm đối với:

+ bất kỳ thiệt hại và/hoặc tổn thất trừng phạt, ngẫu nhiên hay mang tính hậu quả nào liên quan đến sàn Xarobala của Công ty bao gồm các thiệt hại kinh tế (bao gồm, nhưng không giới hạn, tổn thất doanh thu, lợi nhuận, hợp đồng, kinh doanh hay tiết kiệm dự tính);hoặc

+ bất kỳ thiệt hại danh tiếng hay uy tín nào; hoặc

+ bất kỳ thiệt hại đặc biệt, gián tiếp hay mang tính hậu quả nào phát sinh từ hay có liên quan đến sàn Xarobala.com của Công ty ETM, bao gồm nhưng không giới hạn các hành động xử lý vi phạm hợp đồng, các hành động theo luật dân sự về sự khinh suất, phỉ báng, vi phạm bản quyền, vi phạm thương hiệu, bán hàng giả, vi phạm các thiết kế công nghiệp đã đăng ký, vi phạm bằng sáng chế, vi phạm bí mật nghề nghiệp; hoặc

+ bất kỳ trách nhiệm nào theo luật pháp hiện hành.

X. Quyền và trách nhiệm Người dùng tham gia sàn Xarobala

1. Quyền của Người dùng sàn Xarobala

- Người dùng có thể đăng tin trên trang web nếu thỏa mãn các yêu cầu của trang web đặt ra.

- Người dùng có quyền tự do mua bán với nhau các mặt hàng dịch vụ phù hợp với quy chế này và pháp luật Việt Nam hiện hành.

- Người mua có quyền khiếu nại người bán nếu chất lượng hàng hóa dịch vụ không đảm bảo.

- Người mua có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi nếu bị Người bán lừa gạt.

2. Trách nhiệm của Người dùng sàn Xarobala.com

- Người dùng tham gia giao dịch trên trang web có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế. Người dùng phải đọc Quy chế này và các Quy định đăng tin công bố trên trang web trước khi đăng tin.

- Bản thân Người dùng phải chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ của mình. Người dùng phải chịu mọi rủi ro trong quá trình sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ .

- Phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Người dùng phải sử dụng Các dịch vụ theo bất kỳ luật nào có hiệu lực hiện hành tại Việt Nam.

- Người dùng phải tuân theo quy trình, Quy định đăng tin, Quy chế của Công ty. Người dùng phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với tính chính xác của Thông tin đã được đề cập.

- Người dùng tại mọi thời điểm đồng ý bồi thường, bảo vệ và giữ cho Công ty, công ty mẹ, các công ty chi nhánh, công ty liên doanh, các giám đốc, nhân viên, viên chức, nhà cung cấp, đại lý hay bên được nhượng quyền của Công ty không bị thiệt hại từ bất kỳ hành động, yêu cầu bồi thường, đòi hỏi, kiện tụng, chi phí, trách nhiệm hay phí tổn nào (bao gồm các chi tiêu và chi phí pháp lý hợp lý) mà Công ty phải chịu hay chi trả trực tiếp hoặc gián tiếp, do hoặc phát sinh từ hành động vi phạm Quy chế này của Người dùng (bao gồm các tài liệu được đề cập), hoặc phát sinh từ hành động vi phạm bất kỳ luật nào hay quyền lợi của một bên thứ ba của Người dùng.

- Trong trường hợp một Người dùng có tranh chấp, khiếu nại và/hoặc hành động chống lại một hay nhiều Người dùng khác, Người dùng đồng ý miễn trừ trách nhiệm của Công ty, công ty mẹ, các công ty chi nhánh, công ty liên doanh, các giám đốc, nhân viên, viên chức, nhà cung cấp, đại lý hay bên được nhượng quyền của Công ty tới phạm vi tối đa cho phép bởi pháp luật đối với bất kỳ yêu cầu bồi thường, đòi hỏi, phí tổn, chi phí và thiệt hại (thực tế và mang tính hậu quả) nào thuộc tất cả các loại và tính chất, đã biết và chưa biết, có ngờ tới và không ngờ tới, được tiết lộ và không được tiết lộ (bao gồm các chi phí pháp lý) phát sinh từ hoặc có liên quan đến các tranh chấp đó theo bất kỳ cách nào.

XI. Vấn đề quyền sở hữu trí tuệ

Xarobala.com  là nhãn hiệu hay nhãn hiệu đăng ký của Công ty.

Tất cả các nội dung, tổ chức, bố cục, văn bản, tài liệu, cơ sở dữ liệu, đồ họa, thiết kế, tuyển tập, ảnh, hình ảnh, hình vẽ, video, đoạn thu âm và các tài liệu khác liên quan đến Trang web ('Các sản phẩm đã nêu') là các sản phẩm được bảo vệ theo Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trừ các ngoại lệ đã nêu trong Quy chế này, Người dùng bị nghiêm cấm thực hiện bất kỳ hành động nào trong số những hành động sau đây mà không được sự đồng ý bằng văn bản của Công ty:

+ chỉnh sửa, sao chép, phân phối, truyền tải, hiển thị, thực hiện, tái tạo, xuất bản, cấp giấy phép, chuyển nhượng, tải, đăng, tạo sản phẩm phát sinh, làm giả và sử dụng Các sản phẩm đã nêu trên bất kỳ trang web nào khác; và

+ chuyển nhượng và / hoặc bán bất cứ thông tin, phần mềm, danh sách người dùng, cơ sở dữ liệu hay các danh sách khác, tuyển tập, sản phẩm hay dịch vụ nào khác được cung cấp bởi hay mua từ Công ty hoặc Trang web bao gồm, nhưng không giới hạn, các văn bản, đồ học, biểu trưng, ảnh, tập âm thanh và hình ảnh.

Việc đăng bất kỳ thông tin và tài liệu nào trên ('Trang web') không cấu thành nên sự từ bỏ bất kỳ quyền nào đối với thông tin và tài liệu.

Không được tái tạo phần nào của Các sản phẩm đã nêu dưới bất kỳ hình thức nào hay đưa vào bất kỳ hệ thống truy tìm thông tin nào, dù là điện tử hay máy móc, để tái bản, phân phối, chuyển nhượng, cấp giấy phép bổ sung, bán hàng, chuẩn bị sản phẩm phát sinh hay các hình thức sử dụng khác ngoài sự sử dụng vì mục đích cá nhân của Người dùng.

Với việc sử dụng trang web, Người dùng đồng ý chuyển nhượng cho Công ty toàn bộ quyền và lợi ích liên quan đến bản quyền của các rao vặt và quảng cáo đăng trên Trang web, bao gồm nhưng không giới hạn các đoạn văn bản, đồ họa, hình vẽ, bố cục và ảnh ("Các sản phẩm được chuyển nhượng').

Với việc sử dụng trang web, Người dùng đảm bảo rằng mình là chủ sở hữu bản quyền của Các sản phẩm được chuyển nhượng và sẽ bảo đảm cho Công ty không phải chịu thiệt hại từ các yêu cầu bồi thường của bất kỳ bên thứ ba nào phát sinh từ quyền sở hữu Các sản phẩm được chuyển nhượng.

Tất cả các ảnh sử dụng trong bất kỳ rao vặt và quảng cáo nào và được đăng trên Trang web sẽ được đóng dấu hình mờ của Công ty ('Hình mờ'). Không được xóa bỏ Hình mờ vào bất kỳ lúc nào.

Công ty rất chú trọng đến việc vi phạm bản quyền và sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động bao gồm cả tiến hành kiện tụng với bất kỳ người nào vi phạm bản quyền. XIN LƯU Ý rằng việc vi phạm bản quyền sẽ dẫn đến các hình phạt dân sự và hình sự.

XII. Điều khoản áp dụng

- Quy chế này sẽ được quản lý bởi và hiểu theo luật pháp Việt Nam, và phải tuân theo sự phán quyết không độc quyền của tòa án Việt Nam.

- Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người Mua và Người Bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau. Trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo không nghiêm túc. Nếu xác định rõ Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo quy chế này.

- Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Việt Nam để giải quyết.

- Công ty có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT cho các thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Xarobala.com:

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Xarobal.com

Công ty: TNHH TVNLCN & QTKD ETM

Địa chỉ: 38/10 C, Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Số Điện thoại: (08)38664041

E-Mail: trogiup@i-etm.com

XIV. Quy chế tài khoản

1.Đăng ký Tài khoản Xarobala.com

- Để sử dụng một số tính năng nâng cao của Xarobala.com, bạn phải tạo Tài khoản  (Đăng ký tài khoản)

- Khi tạo tài khoản bạn phải đồng ý cung cấp một cách chính xác và đầy đủ thông tin được yêu cầu (Dữ liệu Tài khoản).

2.Bảo vệ tài khoản

- Để sử dụng và bảo vệ Tài khoản, bạn phải cung cấp một Số điện thoại và Mật khẩu (Dữ liệu đăng ký) để bảo vệ tài khoản.

- Bạn phải có trách nhiệm bảo vệ và giữ bí mật Mật khẩu này

- Hành vi sử dụng Dữ liệu đăng ký của người khác mà không dưới sự đồng ý hoặc quan sát của người sở hữu Tài khoản được coi là trái phép.

- Mặc dù Xarobala.com sẽ không chịu trách nhiệm về thiệt hại bạn gây ra do việc sử dụng trái phép tài khoản, bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại của Xarobala.com  hoặc của những người khác nếu sử dụng trái phép Tài khoản.

- Bạn sẽ thông báo ngay lập tức cho Công ty ETM nếu phát hiện hoặc nghi ngờ việc có người truy cập trái phép vào Dữ liệu tài khoản hoặc Dữ liệu đăng ký của bạn

3.Chấm dứt hoạt động của Tài khoản

- Công ty ETM sẽ chấm dứt vĩnh viễn hoặc tạm thời hoạt động của Tài khoản nếu bạn được xác định đã vi phạm Quy chế tài khoản, Quy chế hoạt động, Quy định đăng tin mà không cần báo trước.

- Công ty ETM có quyền quyết định Tài khoản đó có vi phạm Quy chế tài khoản, Quy chế hoạt động, Quy định đăng tin hay không

- Bạn có thể yêu cầu chấm dứt tài khoản bằng cách thông báo với ban quản trị Công ty ETM bằng email.

4.Quy định khác

- Bạn có thể thay đổi Dữ liệu tài khoản bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập trang Thông tin cá nhân

- Việc yêu cầu, sử dụng, bảo vệ dữ liệu được quy định cụ thể trong "Quy chế riêng tư"

5.Riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân

- Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo các điều khoản của "Quy chế riêng tư"

XV. Quy chế riêng tư

Bằng việc đăng ký và sử dụng Tài khoản Xarobala.com, bạn đồng ý cho phép Công ty ETM thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân để tăng chất lượng dịch vụ và phục vụ bạn tốt hơn. Việc thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân được quy định tại “Quy chế hoạt động” của sàn Xarobala và được triển khai cụ thể trong tài liệu dưới đây.

1.Chúng tôi thu thập những thông tin nào?

- Khi bạn đăng ký hoặc đăng tin trên Xarobala.com; nhất là để có thể sử dụng hết chức năng trang web, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân sau:

+ Họ và tên thật

+ Địa chỉ email (bạn đang sở hữu hợp pháp và đang hoạt động)

+ Số điện thoại di động (bạn đang sở hữu hợp pháp và đang hoạt động)

+ Địa chỉ

- Ngoài ra hệ thống của chúng tôi sẽ tự động thu thập các thông tin sau từ máy tính của bạn:

+ Địa chỉ IP

+ Các thông tin về trình duyệt

+ Các địa chỉ bạn đã truy cập trên trang web www.i-etm.com

+ Thời gian bạn hoạt động trên website Xarobala.com

- Mục đích thu thập thông tin cá nhân

+ Liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn việc đăng tin

+ Cung cấp cho người mua như thông tin chính thức để liên hệ với bạn khi bán hàng

+ Kiểm tra & đánh giá dữ liệu trên trang web Xarobala.com

+ Nhận diện người dùng & quản lý thông tin tài khoản

+ Nghiên cứu và phân tích thông tin nhân khẩu học

+ Gửi các thông báo mà chúng tôi cho rằng cần thiết hoặc bạn sẽ quan tâm, trừ khi bạn từ chối nhận những thông báo này

+ Phân tích và đánh giá giúp cải thiện và nâng cấp dịch vụ.

2.Các trường hợp chia sẻ thông tin cá nhân

Chúng tôi có thể chia sẻ các thông tin của bạn cho bên thứ ba dưới dạng nặc danh. Các bên thứ ba được sẽ chỉ được sử dụng để thu thập, cung cấp thông tin của bạn cho chúng tôi, và sử dụng dữ liệu của bạn dưới sự cho phép của chúng tôi.

Các bên thứ 3 bao gồm:

+ Các dịch vụ theo dõi & phân tích dữ liệu

+ Các dịch vụ liên quan đến việc gửi nhận thông báo (bằng SMS, email, cuộc gọi) tới bạn

+ Các đối tác marketing

+ Các đơn vị được chỉ định bởi cơ quan pháp luật Việt Nam

+ Các đơn vị được chúng tôi yêu cầu để bảo vệ an toàn & an ninh cho dịch vụ

3.Truy cập và thay đổi thông tin cá nhân

Bạn có thể xem và thay đổi các thông tin cá nhân tại trang Hồ sơ cá nhân.

Bạn có thể yêu cầu truy cập các thông tin khác chúng tôi thu thập từ bạn, bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hoặc email được công bố ở dưới.

Bạn có thể yêu cầu chấm dứt việc sử dụng thông tin cá nhân bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hoặc email được công bố ở dưới.

Chúng tôi có thể từ chối bạn yêu cầu truy cập thông tin cá nhân nếu:

+ Thông tin chỉ dùng với mục đích phân tích và đánh giá

+ Thông tin sử dụng cho mục đích giải quyết tranh chấp (ví dụ: thông tin cá nhân của người khác/đối tượng tranh chấp)

+ Thông tin tổn hại đến hoạt động thương mại & cạnh tranh của chúng tôi

+ Chi phí, công sức cho việc cung cấp dữ liệu này không tương xứng với lợi ích nhận được của chúng tôi hoặc của bạn

Chúng tôi có quyền xác định thông tin nào nằm trong phạm vi có thể từ chối.

4.Các phương thức bảo vệ thông tin cá nhân

Chúng tôi đảm bảo rằng mọi thông tin thu thập được sẽ được lưu giữ an toàn, bằng các phương thức sau:

- Giới hạn truy cập thông tin cá nhân bằng việc Đăng ký tài khoản

- Sử dụng sản phẩm công nghệ để ngăn chặn truy cập máy tính trái phép

- Xóa thông tin cá nhân của quý khách khi nó không còn cần thiết cho mục đích lưu trữ hồ sơ của chúng tôi

Chúng tôi sử dụng công nghệ mã hóa theo giao thức 128-bit SSL (secure sockets layer) khi xử lý tài khoản của bạn.

5.Thay đổi Chính sách riêng tư

Chúng tôi có quyền thay đổi, cập nhật các chính sách thông tin bất kỳ lúc nào. Việc thay đổi này sẽ được thông báo trên website của chúng tôi.

6.Thông tin thêm

Nếu bạn muốn: truy cập, thay đổi hoặc xóa thông tin cá nhân, khiếu nại hoặc muốn có thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Email: trogiup@i-etm.com

XVI. Quy định sử dụng dịch vụ Đẩy tin của Xarobala.com

1. Các định nghĩa

““Xarobala”: sàn giao dịch Thương mại Điện tử

“Khách hàng”: cá nhân hoặc công ty sử dụng dịch vụ cung cấp bởi Xarobala

“Bên thứ ba”: công ty cung cấp dịch vụ đầu số SMS

“Nhà mạng”: các nhà khai thác thông tin di động

“Tổng đài nhận”: tổng đài tiếp nhận thanh toán của Khách hàng cho Xarobala do Bên thứ ba cung cấp

“Quy chế”: là Quy chế hoạt động đã được công bố công khai trên Xarobala.com

2. Dịch vụ Đẩy tin của Xarobala.com

Chợ Tốt đã bắt đầu cung cấp dịch vụ “Đẩy tin”. Khách hàng có thể chọn tin mà mình muốn đẩy, sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn đến Tổng đài nhận để sử dụng dịch vụ. Cú pháp này được tạo ngẫu nhiên bởi hệ thống và sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng 7 ngày, tính từ thời điểm được tạo ra.

Chi phí cho mỗi lượt Đẩy tin là 15.000đ/tin nhắn, và sẽ được trừ vào tài khoản chính (với thuê bao trả trước) hoặc tính vào cước thuê bao tháng (với thuê bao trả sau) của số điện thoại nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, Khách hàng chỉ mua được 1 lượt đẩy cho 1 tin đăng hợp lệ.

Lưu ý:

- Để bảo đảm tính công bằng và hiệu quả cho tất cả người dùng, Xarobala.com có quyền giới hạn số lượt “Đẩy tin” mà một Khách hàng có thể mua trong một ngày mà không cần thông báo trước, và thời gian mỗi tin đăng được xếp lịch đẩy sẽ do hệ thống của Xarobala.com quyết định.

- Mọi chi phí thanh toán cho dịch vụ “Đẩy tin” từ Khách hàng sẽ do các Nhà mạng trực tiếp tiếp nhận. Sau đó, sẽ được chuyển đến Bên thứ ba là một công ty cung cấp dịch vụ đầu số SMS nắm giữ và chuyển giao cho Xarobala vào cuối tháng.Buyforce & Xarobala cung cấp dịch vụ cho Khách hàng khi nhận được thông báo xác nhận thanh toán từ Bên thứ ba. Do đó,Xarobala không phải là đơn vị tiếp nhận trực tiếp khoản thanh toán của Khách hàng và sẽ không bảo đảm hoàn tiền lại cho Khách hàng trong tất cả các trường hợp xảy ra.

3. Quy trình giao dịch:

- Khách hàng sẽ cần đăng ký tài khoản tại trang mua bán của Buyforce & Xarobala và cần xác nhận số điện thoại khi chọn sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” của Xarobala.

- Sau khi đã chọn sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”, Khách hàng sẽ nhận được thông báo trên trang Xarobala bao gồm giá tiền cho dịch vụ, cú pháp tin nhắn, Tổng đài nhận.

- Sau khi Khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp đã được hướng dẫn và gửi đến Tổng đài nhận, Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ Tổng đài thông báo thanh toán thành công và tin đã được xếp lịch đẩy. Xác nhận thanh toán cho việc sử dụng dịch vụ sau đó sẽ được gửi đến địa chỉ email như Khách hàng đã đăng ký (trường hợp email hợp lệ).

- Trong vòng 5 phút kể từ lúc nhận được tin nhắn phản hồi, Khách hàng có thể vào trang quản lý tin (dành cho Khách hàng đã đăng ký tài khoản) tại Xarobala để kiểm tra tình trạng đẩy tin.

- Với những tin đăng đã được xác nhận thanh toán, hệ thống của Xarobala sẽ tự động xếp lịch đẩy và sẽ hiển thị thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” hoặc “Sẽ đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” dưới mỗi tin đăng của Khách hàng trong trang quản lý tin.

- Vào đúng thời gian ghi trong thông báo, hệ thống của Xarobala sẽ thực hiện việc đẩy tin cho Khách hàng. Trạng thái của tin đã được đẩy sẽ đươc thể hiện bằng thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” dưới mỗi tin đăng của Khách hàng trong trang quản lý tin. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách vào trang mua bán của Xarobala tại hoặc sau thời điểm thông báo để xác định tin của mình có được đẩy hay không.

- Giao dịch giữa Xarobala và Khách hàng được ghi nhận là thành công khi Xarobala.com  nhận được thông báo xác nhận thanh toán của Khách hàng từ Bên thứ ba cho việc sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”, sau đó, hệ thống của Xarobala sẽ xếp lịch và đẩy tin đăng hợp lệ của Khách hàng lên trang mua bán của Xarobala theo như thời gian đã hiển thị. Việc đẩy tin sẽ đươc thể hiện bằng thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” dước mỗi tin đăng của Khách hàng trong trang quản lý tin.

Lưu ý:

- Khách hàng có thể sử dụng số điện thoại khác với số điện thoại đã xác nhận với Xarobala để nhắn tin sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”.

- Trường hợp Khách hàng đã soạn tin nhắn theo hướng dẫn và gửi đến Tổng đài nhận nhưng chưa nhận được tin nhắn phản hồi, vui lòng kiểm tra xem chi phí nhắn tin có bị trừ vào tài khoản điện thoại hay không. Nếu tài khoản đã bị trừ tiền (với thuê bao trả trước) hoặc tính vào cước thuê bao tháng (với thuê bao trả sau), vui lòng vào trang quản lý tin (dành cho Khách hàng đã đăng ký tài khoản) tại chotot.vn để kiểm tra tình trạng đẩy tin. Nếu tin vẫn chưa được đẩy (không có thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút”) hoặc chưa được xếp lịch đẩy (không có thông báo “Sẽ đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” dưới mỗi tin), vui lòng liên hệ trogiup@i-etm.com  để nhận được hỗ trợ từ Bộ phận chăm sóc khách hàng.

- Trường hợp Khách hàng đã nhận được tin nhắn phản hồi thông báo giao dịch thành công, nhưng tin không được đẩy (không có thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút”) hoặc chưa được xếp lịch đẩy (không có thông báo “Sẽ đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” dưới mỗi tin), vui lòng liên hệ trogiup@i-etm.com.

- Trường hợp tin đã được thông báo “Đã đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút” hoặc “Sẽ đẩy lúc ngày…tháng…năm… …giờ…phút”, nhưng khi Khách hàng kiểm tra trên trang mua bán của Chợ Tốt không nhận thấy dịch vụ “Đẩy tin” được cung cấp, vui lòng liên hệ trogiup@i-etm.com.

- Xarobala chỉ hỗ trợ và xử lý khiếu nại cho các trường hợp xảy ra trong vòng 7 ngày tính từ thời điểm cam kết đẩy tin được hiển thị trong thông báo. Nếu Khách hàng gặp bất kỳ các trường hợp đã được nêu trên, vui lòng liên hệ trogiup@i-etm.com trong thời gian đã quy định để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Bộ phận chăm sóc khách hàng.

4. Hỗ trợ và xử lý khiếu nại

- Để quá trình hỗ trợ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, Khách hàng vui lòng cung cấp cho nhân viên hỗ trợ cụ thể trường hợp của mình cùng với thông tin về tài khoản trên Xarobala.com (số điện thoại, email đăng ký), mã đơn hàng trên hoá đơn gửi qua email, thời gian thực hiện giao dịch, bằng chứng về việc thực hiện giao dịch thành công, v.v. Mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo vệ theo các điều khoản của mục "Quy chế riêng tư" thuộc Quy chế đã công bố trên chotot.vn.

- Công ty ETM cam kết email trogiup@i-etm.com  hoạt động 24/24 để hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng cho Khách hàng. Mọi trường hợp khiếu nại sẽ được phản hồi trong vòng 48 tiếng kể từ lúc nhận được yêu cầu của Khách hàng.

- Trường hợp Khách hàng đã nhắn tin đến Tổng đài và bị trừ tiền (với thuê bao trả trước) hoặc tính vào cước thuê bao tháng (với thuê bao trả sau), nhưng vì lý do nào đó Công ty ETM chưa cung cấp được dịch vụ (các trường hợp thuộc phần Lưu ý, Mục 3, Quy định sử dụng dịch vụ Đẩy tin của Xarobala). Khi nhận được khiếu nại từ Khách hàng, Xarobala  sẽ kiểm tra lịch sử giao dịch và hỗ trợ Khách hàng, tuy nhiên sẽ không bảo đảm hoàn tiền và cung cấp dịch vụ cho Khách hàng nếu vấn đề xảy ra thuộc các trường hợp sau:

+ Kết nối giữa Khách hàng và Nhà mạng bị lỗi (mất sóng, sóng yếu, v.v.).

+ Nhà mạng không gửi được tin nhắn đến Khách hàng (Khách hàng chủ động không muốn nhận tin nhắn quảng cáo, tắt máy, v.v.)

+ Khách hàng gửi tin nhắn đến sai Tổng đài nhận của Xarobala.

+ Khách hàng soạn tin nhắn sai cú pháp hoặc cú pháp không hợp lệ.

+ Trong trường hợp Khách hàng đã thanh toán và tin đã được xếp lịch đẩy, nếu nhân viên Bộ phận kiểm duyệt tin nhận thấy tin đăng của Khách hàng vi phạm Quy định đăng tin tại Xarobala. Công ty ETM có quyền từ chối đăng tin và không cung cấp dịch vụ Đẩy tin (vui lòng xem Quy định đăng tin)

5. Quyền và nghĩa vụ của Xarobala

5.1 Quyền của Xarobala

- Xarobala không phải là đơn vị tiếp nhận trực tiếp khoản thanh toán của Khách hàng cho dịch vụ “Đẩy tin” và sẽ không bảo đảm hoàn tiền lại cho Khách hàng trong tất cả các trường hợp xảy ra.

- Trường hợp Khách hàng đã thanh toán nhưng vì lý do nào đó Buyforce và Xarobala chưa cung cấp được dịch vụ, Xarobala sẽ kiểm tra lịch sử giao dịch và hỗ trợ Khách hàng, tuy nhiên sẽ không bảo đảm hoàn tiền và cung cấp dịch vụ cho Khách hàng nếu vấn đề xảy ra thuộc các trường hợp nêu ở Mục 4.

- Xarobala có quyền yêu cầu cung cấp và kiểm tra các thông tin liên quan đến giao dịch của Khách hàng (số điện thoại nhắn tin, nội dung tin nhắn, v.v).

- Xarobala bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ việc cung cấp dịch vụ ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo cho Khách hàng nếu Khách hàng này có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

- Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp, Xarobala loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.

- Xarobala bảo lưu quyền thay đổi Quy định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” hoặc ngừng cung cấp dịch vụ “Đẩy tin” mà không cần thông báo trước.

5.2 Nghĩa vụ của Xarobala

- Thực hiện việc cung cấp dịch vụ tương ứng cho Khách hàng khi nhận được thông báo xác nhận thanh toán từ Bên thứ 3 là công ty cung cấp dịch vụ đầu số SMS được nêu ở trên.

- Nhanh chóng hỗ trợ, kiểm tra và giải quyết những thắc mắc, khiếu nại từ Khách hàng trong phạm vi pháp luật cho phép.

- Chỉ sử dụng thông tin khách hàng cung cấp với mục đích kiểm tra hoặc đối chiếu giao dịch

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn thông tin của Khách hàng. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin này khi chưa được sự đồng ý của bên liên quan.

- Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu cần thiết cho các hoạt động điều tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6. Quyền và nghĩa vụ của Khách hàng

6.1 Quyền của Khách hàng

- Khách hàng có quyền được cung cấp dịch vụ “Đẩy tin” nếu Khách hàng thực hiện theo đúng hướng dẫn thanh toán và tuân theo Quy chế và Quy định đăng tin của Buyforce và Xarobala.

- Có quyền được khiếu nại và yêu cầu phản hồi, giải quyết từ Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Xarobala.

- Có quyền được bảo vệ thông tin cá nhân theo "Quy chế riêng tư"

- Có quyền yêu cầu Cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi trong mọi trường hợp tranh chấp, kiện tụng

6.2 Nghĩa vụ của khách hàng

- Đọc kỹ Quy chế, Quy định đăng tin và Quy định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” trước khi quyết định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” do Xarobala cung cấp.

- Tuân theo Quy định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”, Quy chế, Quy định đăng tin của Xarobala Tốt khi sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” do Xarobala cung cấp.

- Nhắn tin để sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” của Xarobala bằng số điện thoại của mình hoặc bằng số điện thoại của người khác nhưng phải được sự đồng ý của chủ thuê bao.

- Thực hiện đúng theo hướng dẫn thanh toán bằng tin nhắn khi sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” và hiểu rõ rằng vì Xarobala không phải là đơn vị tiếp nhận trực tiếp thanh toán từ Khách hàng nên Xarobala sẽ không bảo đảm việc hoàn tiền cho Khách hàng trong mọi trường hợp xảy ra.

- Hỗ trợ việc cung cấp trung thực, đầy đủ thông tin, bằng chứng được yêu cầu từ nhân viên thuộc Bộ phận chăm sóc khách hàng của Xarobala trong các trường hợp Khách hàng thắc mắc , khiếu nại liên quan việc cung cấp dịch vụ “Đẩy tin” của Xarobala.

- Có trách nhiệm liên hệ với các nhà khai thác di động để khiếu nại trong trường hợp Khách hàng đã nhắn tin và bị trừ tiền trong tài khoản, nhưng vấn đề xảy ra bắt nguồn từ lỗi kết nối giữa Khách hàng và nhà mạng (mất sóng, sóng yếu, v.v.) hay nhà mạng không gửi được tin nhắn đến Khách hàng (Khách hàng chủ động không muốn nhận tin nhắn quảng cáo, tắt máy, v.v.)

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, kiện tụng

- Xarobala cam kết phản hồi, hỗ trợ Khách hàng giải quyết các trường hợp thắc mắc, khiếu nại liên quan đến việc cung cấp dịch vụ “Đẩy tin” như quá trình thực hiện thanh toán, quy trình giao dịch, v.v. trong phạm vi pháp luật Việt Nam cho phép.

- Trường hợp vượt quá thẩm quyền cho phép, mọi tranh chấp, khiếu nại, kiện tụng sẽ được giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý.

8. Thay đổi Quy định sử dụng dịch vụ

- Xarobala bảo lưu quyền thay đổi, cập nhật tất cả các mục trong Quy định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”, thay đổi chi phí cho việc sử dụng dịch vụ hoặc ngừng cung cấp dịch vụ “Đẩy tin” tại mọi thời điểm mà không cần thông báo trước.

- Khách hàng được khuyến khích tham khảo Quy định sử dụng dịch vụ “Đẩy tin” trước khi sử dụng dịch vụ.

Định Quy Quảng Cáo

Quảng cáo cá nhân

Quảng cáo cá nhân trên Xarobala được dành cho các cá nhân không kinh doanh được quyền tham gia vào một hợp đồng hợp pháp

Quảng cáo doanh nghiệp

Quảng cáo doanh nghiệp trên Xarobala được dành cho các doanh nghiệp. Công ty ETM có quyền quyết định liệu một quảng cáo có phải quảng cáo doanh nghiệp hay không.

Tiếp thị đơn thuần

Chỉ được phép quảng cáo bán hàng, cho thuê, việc làm, hoặc dịch vụ. Việc chỉ sử dụng quảng cáo vì mục đích đơn thuần là tiếp thị, nghĩa là quảng cáo cung cấp bất kỳ hàng hóa, việc làm, dịch vụ cụ thể nào được phép theo pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ

Các dịch vụ cung cấp hay tìm kiếm phải tuân theo các luật lệ và quy định có hiệu lực của Việt Nam đối với mỗi ngành nghề cụ thể.

Đường liên kết

Các đường liên kết trong quảng cáo phải liên quan tới mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo. Các quy định chung cho quảng cáo cũng được áp dụng cho đường liên kết. Không được kết nối đến các trang bán đấu giá hoặc rao vặt khác.

Hình ảnh

Hình ảnh trong quảng cáo phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo. Biểu trưng doanh nghiệp không được sử dụng như một hình ảnh trong quảng cáo, ngoại trừ trong các danh mục “Dịch Vụ”, “Việc Làm” và “Cơ sở kinh doanh cần bán”. Không được sử dụng hình ảnh từ các nhà quảng cáo khác mà không có sự chấp thuận. Chúng được bảo vê theo luật bản quyền. Các hình ảnh người mẫu mặc đồ lót hoặc áo tắm bị cấm.

Hàng lậu và sản phẩm giả mạo

Không được phép quảng cáo hàng lậu và sản phẩm giả mạo của các mặt hàng có thương hiệu, CD/VCD/DVD, chương trình máy vi tính/ máy chơi trò chơi. Tất cả các sản phẩm đưa vào phải được chứng thực là bản gốc bởi người quảng cáo.

Quy định đối với vật nuôi và động vật

Các động vật được mua bán trên Xarobala phải tuân theo quy định có liên quan của luật pháp Việt Nam về mua bán động vật và bảo vệ động vật hoang dã.

Hàng hóa bất hợp pháp

Quảng cáo về các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp của Việt Nam không được phép đăng trên Buyforce và Xarobala. Để biết danh sách các ví dụ của hàng hóa bất hợp pháp, nhấn vào đây

Nội dung có tính xúc phạm

Các quảng cáo hay hình ảnh có thể được nhìn nhận mang tính xúc phạm đến các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Hàng hóa và dịch vụ bị cấm

Xarobala có một số giới hạn đối với hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo. Để biết danh sách các ví dụ của hàng hóa và dịch vụ bị cấm, nhấn vào đây.

Quảng cáo không đúng sự thật

Xarobala có quyền cho rằng quảng cáo nào không đúng sự thật sau khi tìm hiểu và có thông tin thu thập.

Dịch vụ

Dịch vụ cung cấp hoặc tìm kiếm phải tuân theo các luật lệ và quy định của Việt Nam đối với từng ngành nghề cụ thể. Các dịch vụ nên luôn được đặt trong danh mục dịch vụ

Đấu giá và đấu thầu

Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ quảng cáo nào có liên quan đến bán đấu giá hoặc đấu thầu. Chúng tôi chỉ chấp nhận quảng cáo với giá được ấn định hoặc giá có thể thương lượng

Quảng cáo việc làm

Một quảng cáo việc làm tốt cần bao gồm:

Tên doanh nghiệp

Số hiệu dòng cố định (có thể được ẩn trong chi tiết liên lạc)

Mô tả chính xác về vị trí việc làm được cung cấp, chẳng hạn như các yêu cầu và một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

Nếu bạn có nhiều hơn một vị trí còn trống, xin vui lòng đưa ra các quảng cáo riêng biệt cho mỗi vị trí.

Cơ sở kinh doanh cần bán

Danh mục này dành riêng cho các chủ sở hữu cơ sở kinh doanh để bán cơ sở kinh doanh hiện có của họ. Chúng tôi không chấp nhận các quảng cáo liên quan đến sự liên doanh, hợp tác và tìm kiếm ngân sách kinh doanh.

Nếu một quảng cáo không được chấp thuận do vi phạm quy định, nhà quảng cáo sẽ có cơ hội để thay đổi nó. Xarobala có quyền quyết định liệu một quảng cáo có vi phạm quy định và tinh thần của Xarobal hay không. Các quy định được cập nhật liên tục và có thể thay đổi theo thời gian

Khuyến nghị về giao dịch TMĐT an toàn

Để xây dựng một cơ chế TMĐT công bằng và hiệu quả, an toàn. Xarobala không khuyến khích người bán xoá và đăng tin lại quá thường xuyên. Các tin đã được duyệt sẽ được đăng trên Xarobala ít nhất 12 giờ trước khi có thể xoá đi.

Không chuyển tiền hay gởi vật mua bán cho người bán mà bạn không biết.

Nên điện thoại trao đổi trước khi giao dịch

Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.

Khi có thể, yêu cầu biên nhận gốc và một biên nhận trên giấy về việc mua bán.

Không bao giờ gửi hàng hoá trước khi hoàn tất thoả thuận thanh toán.

Xarobala khuyến nghị nên mua bán giáp mặt (face-to face trade) 

 

Thông tin khác

Quảng cáo

Bản thử nghiệm đang chờ xin phép

Bản thử nghiệm đang chờ xin phép

Bản thử nghiệm đang chờ xin phép